Hướng dẫn cách xóa lịch sử hình ảnh hiển thị khi chia sẻ qua các mạng xã hội

Hướng dẫn xóa cache hình ảnh và mô tả khi share link trên Zalo bằng cách sử dụng tool debug Zalo. Sử dụng khi bạn share web trên zalo hoặc các trang mạng xã hội khác mà web vẫn thể hiện thông tin cũ (trước khi web được chỉnh sửa).

xóa cache khi web thay đổi

Lý do tại sao cần xóa cache, lịch sử hiện thị


Bạn share web 1 lần trên Zalo và Zalo cache các thông tin của web. Trên các nền tảng mạng xã hội khác cũng vậy, như facebook hay twitter… để hiển thị hình ảnh

Giải pháo tối ưu nhanh cho bạn:

Khi web có thay đổi, bạn cần thông báo cho Zalo xóa cache Zalo thông qua tool debug sharing tại link sau đây

Xóa cache trên zalo:

Zalo:
https://developers.zalo.me/tools/debug-sharing

Xóa cache trên Facebook:

Facebook:
https://developers.facebook.com/tools/debug/?locale=vi_VN

Xóa cache trên Twitter:

Twitter:
https://cards-dev.twitter.com/validator?


và làm theo hướng dẫn trên link này.
Bạn dán link cần xóa cache -> bấm Kiểm tra -> bấm Thu thập lại

xóa cache tạo share đẹp mắt

Hoàn thành! Như vậy các bạn áp dụng xóa cache facebook lẫn twitter cũng như vậy.

5/5 - (341 bình chọn)