Nói đến Digital Marketing thì thiết kế web chuẩn SEO một bước quan trọng được chú trọng hàng đầu. Website đối với SEO là một phần không thể thiếu bởi vì đây chính là nền tảng và là đích đến cuối cùng của hoạt động Marketing.

Kết quả SEO tốt hay không tốt phụ thuộc rất lớn vào chất lượng website, một trang web được thiết kế chuẩn SEO cần thân thiện với các công cụ tìm kiếm google, Bing, Yahoo… khi bất kỳ  một người dùng nào đó gõ từ khóa bạn đang SEO hoặc là tên miền trang web của bạn. Các công cụ tìm kiếm như là google sẽ trả về kết quả tương ứng gần nhất với nhu cầu của người dùng đang muốn tìm hiểu.

Trang web của bạn càng ở vị trí gần top 1 thì lượng truy cập của bạn càng tăng, theo khảo sát hành vi người dùng, người ta có xu hướng tin tưởng và truy cập vào các kết quả trả về đầu tiên hơn là các kết quả nằm trong trang 2, trang 3… NGười dùng đa phần cho rằng những kết quả càng về phía sau càng ít liên quan đến mục đích tìm kiếm của họ và chất lượng sẽ thấp hơn.

Do vậy, bên cạnh về kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực của mình cũng như là hiểu biết về website như là điều kiện đủ thì việc có một thiết kế website chuẩn SEO lại là điều kiện cần để bạn có một chiến dịch Digital Marketing hiệu quả, hỗ trợ trang web của bạn tồn tại, đứng vững trên vị trí top đầu, vượt qua được các đối thủ cạnh tranh cùng ngành.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế website chuẩn SEO

Để có một thiết kế chuẩn seo cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố đòi hỏi sự hiểu biết cùng kỹ thuật lập trình tốt, Để nhận biết một thiết kế web chuẩn SEO, các chuyên gia đánh gia qua các yếu tố này:

Chất lượng đến từ tên miền & Hosting

Một website tốt để được các công cụ tìm kiếm nhận định là “thân thiện với người dùng” bắt buộc phải có liên quan đến sản phẩm hoặc nội dung của trang web đó bạn đang xây dựng thương hiệu. Khi khách hàng tiềm năng tìm kiếm theo thừ khóa, kết quả trả về không những hiển thị  nội dụng của bạn mà còn cả tên miền. Điều đặc biệt là, một tên miền có liên quan đến từ khóa bạn đẩy SEO dễ lên top hơn.

Với những têm miền càng lâu năm, thì độ tin cậy càng cao không chỉ đối với thuật toán của các công cụ tìm kiếm như là google mà còn cả đối với người dùng khi thương hiệu lâu năm quen thuộc luôn gây thiện cảm và lấy được lòng tin của khách hàng. Bên cạnh đó, Hosting chiếm vị trí quan trọng khác quyết định có tốc độ nhanh chậm của website, tốc độ tải trang là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng.

Các vấn đề về mặt kỹ thuật đối với một website chuẩn SEO

Với một trang web được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao và ưu tiên hiển thị cho người dùng luôn cần đảm bảo các yêu cầu dưới đây:

– Giao diện trang web của bạn tương thích trên nhiều loại thiết bị: hiện nay với sự phát triển của công nghệ, người dùng có nhiều loại thiết bị thông minh để sử dụng internet, trong đó phổ biến là thiết bị di dộng như là Smartphone, Máy tính bảng và các loại thiết bị truyền thống như là Máy tính…. Việc giao diện webiste của bạn hiển thị tốt trên tất cả các loại thiết bị này có tác dụng lớn trong việc thỏa mãn trài nghiệm người dùng – việc mà được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao

– Đảm bảo chuẩn yêu cầu từ các thành phần chính của trang: các thành phần chính của trang bao gồm: Tiêu đề,  URL, Thẻ mô tả  với yêu cầu về độ dài lần lượt là < 65, < 90,  < 150 ký tự

– Sitemap, Breakcrumb: đối với google thì một websit chuẩn SEO  yêu cầu quan trọng là không thể thiếu sơ đồ website (gọi là sitemap)và Breakcum, có tác dụng giúp duyệt website hoàn hảo hơn nhờ cấu trúc đường URL và  phân chia cấu trúc website nhằm khai báo với công cụ tìm kiếm = về các bài viết hoặc là trang đang tồn tại trong website ủa bạn, về tần suất cập nhật bài viết mới của bạn và sự quan trọng của các bài viết. Nói chung Site Maps đóng vai trò quan trọng khi nhằm giúp công cụ tìm kiếm thu thập thông tin trên website của bạn

– Xây dựng website với content chất lượng: Đối với phương pháp làm SEO, content chất lượng luôn là lựa chọn hàng đầu đề đưa  trang web của bạn thăng hạng nhanh hơn. Hơn thế nữa những bài content chất lượng còn có tác dụng lôi cuốn người dùng truy cập vào website của bạn.

– Sử dụng công cụ để kiểm tra về mức độ tối ưu các keyword: Để người quản trị website có thể kiểm soát được chất lượng trang đối với các bộ máy tìm kiếm cũng như là đem lại nội dung cần thiết cho người đọc thì công cụ này là một yếu tố hỗ trợ vô cùng hiệu quả.

– Website có liên kết với các mạng xã hội: Một website được thiết kế chuẩn  SEO cần có các liên kết đến các trang mạng mà doanh nghiệp của bạn sở hữu với các trang mạng xã hội uy tín cao như là Facebook, Twitter, Tumblr… ngoài ra cài đặt RSS Fees cho phần nội dung cũng là một tiêu chí quan trọng để website của bạn gần gũi với người dùng và gây chú ý với các công cụ tìm kiếm  hơn bởi độ uy tín cao.

Thiết kế web chuẩn SEO là một yêu cầu quan trọng mang tính nền tảng cho các hoạt động digital Marketing của bạn sau này, Avato cung cấp dịch vụ thiết kế các website với nhiều mẫu mã đa dạng, tương thích với các công cụ tìm kiếm cũng như là chinh phục được người dùng thuyết phục với giao diện đẹp, nhiều tính năng tiện lợi cho người sử dụng và quan trọng chúng tôi đem đến cho bạn một dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO chất lượng nhất với giá cả hợp lý. Hãy liên lạc với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn thiết kế trang web phù hợp lĩnh vực kinh doanh, đẹp, rẻ và hiệu quả!

Công ty cổ phần thương mại và công nghệ AVATO Việt Nam

Điện thoại liên hệ: 0932 35 35 66

Địa chỉ: Số 6 42/40 Xuân Đỉnh, P.Xuân Tảo, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội