Tại Việt Nam đa phần các khách hàng mua hàng qua tin nhắn, vì vậy khá nhiều bạn chạy quảng cáo đang lựa chọn mục tiêu tối đã hóa cuộc trò chuyện. Nhưng thời gian gần đây Facebook đã cập nhật thêm mục tiêu mới cũng là tối ưu cho tin nhắn nhưng sẽ là tối đa hóa số lượt mua qua tin nhắn.

Vậy mục tiêu này có gì mới?. Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Tối ưu hóa lượt mua qua tin nhắn

Khi bạn lựa chọn mục tiêu này thì Facebook thay vì tối ưu được nhiều tin nhắn nhất thì sẽ tối ưu đến những người có nhu cầu mua sản phẩm nhất. Cải thiện hiệu quả quảng cáo, tăng doanh số và giảm chi phí trên mỗi lượt mua bằng cách phân phối quảng cáo một cách hiệu quả đến những người nhiều khả năng hơn sẽ mua hàng thông qua tin nhắn.

Một vài mẹo để quảng cáo đạt hiệu quả cao nhất

Sai lầm thường gặp nhất là chúng ta thường quảng cáo bán hàng đến tệp lạnh. Với những sản phẩm phổ thông phù hợp với đại bộ phận người dùng thì vấn đề này thường không ảnh hưởng nhiều. Nhưng với những sản phẩm đặc thù hơn, phù hợp với 1 số đối tượng nhất định thì việc này sẽ dẫn đến quảng cáo kém hiệu quả hơn. Vì vậy chúng ta nên dang phần lớn ngân sách vào tệp ấm hoặc nóng. Đây là những người đã tương tác với page, đã biết đến chúng ta. Facebook có hỗ trợ để tìm ra tệp khách hàng này bằng cách tạo đối tượng tùy chỉnh.

Chú ý đến nội dung chạy là nội dung của bài quảng cáo, kịch bản bán hàng của bạn, các chương trình khuyến mãi… Chú ý đến tần suất hiển thị quảng cáo nếu tần suất cao mà không hiệu quả thì nên đổi bài khác để chạy.

Các bước tạo quảng cáo tối đa hóa lượt mua hàng quan tin nhắn

Truy cập vào trình quản lý quảng cáo. Tạo quảng cáo mới.

Chọn doanh số sau đó ấn tiếp tục.
Chọn doanh số sau đó ấn tiếp tục.

Đặt tên cho chiến dịch quảng cáo của bạn. có thể đặt ngân sách chiến dịch luôn.
Trong nhóm quảng cáo, phần lượt chuyển đổi các bạn chọn ứng dụng nhắn tin.

Lựa chọn trang cần chạy quảng cáo.
Phần mục tiêu hiệu quả lựa chọn tối đã hóa số lượt mua hàng qua tin nhắn.

Để chọn được mục tiêu hiệu quả này thì mình đang sử dụng phần mềm thứ 3 để dùng cập nhật đơn hàng và nó sẽ cho phép đồng bộ lên Facebook mở tính năng này (mình dùng phần mềm Pancake, nếu bạn muốn bật có thể liên hệ mình bật giúp nhé).
Các bạn lựa chọn lịch chạy và các target khác về nhân khẩu học cho quảng cáo.

Trong quảng cáo lựa chọn bài viết cần chạy quảng cáo.
Bài quảng cáo sẽ có nút hành động là gửi tin nhắn.
Sau khi hoàn tất các bước thì các bạn ấn đăng và chờ Facebook xét duyệt.
Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn quảng cáo tối ưu hóa lượt mua hàng qua tin nhắn, nếu bạn có câu hỏi nào cứ để lại comment bên dưới mình sẽ giải đáp nhé.

5/5 - (288 bình chọn)